Quyết liệt - Kỷ cương - Nêu gương - Trách nhiệm - Hiệu quả Quyết liệt - Kỷ cương - Nêu gương - Trách nhiệm - Hiệu quả
Uỷ ban Kiểm tra Thành uỷ Đà Lạt đã tổ chức Hội nghị giao ban Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy cơ sở 9 tháng đầu năm 2022 In trang
23/09/2022 04:25 CH

         Thực hiện Chương trình công tác năm 2022. Sáng ngày 23/9/2022, Uỷ ban Kiểm tra Thành uỷ Đà Lạt đã tổ chức Hội nghị giao ban Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy cơ sở 9 tháng đầu năm 2022 nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác kiểm tra, giám sát 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2022. Tham dự và chủ trì hội nghị có các đồng chí Hồ Tôn Thông - Uỷ viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Uỷ Ban Kiểm tra Thành uỷ và đồng chí Đinh Thị Hồng Quyên - Thành uỷ viên, Phó Chủ nhiệm Thường trực Uỷ ban Kiểm tra Thành uỷ. Cùng dự còn có các đồng chí Uỷ viên, Chuyên viên Uỷ ban Kiểm tra Thành uỷ và các đồng chí Chủ nhiệm, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra các Đảng uỷ trực thuộc Thành uỷ Đà Lạt.

          Hội nghị đã thông qua báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng 9 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2022. Theo đó trong 9 tháng đầu năm 2022 UBKT Đảng uỷ trực thuộc đã tham mưu cho cấp uỷ kiểm tra được 55 tổ chức đảng và 54 đảng viên; giám sát chuyên đề 41 tổ chức đảng và 39 đảng viên là cán bộ thuộc diện cấp uỷ cùng cấp quản lý. Tham mưu Đảng uỷ lãnh đạo và hướng dẫn các chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở kiểm tra 1.348 đảng viên, giám sát 686 đảng viên và thi hành kỷ luật 16 đảng viên.

          Thực hiện nhiệm vụ theo Điều 32 Điều lệ Đảng. Trong 9 tháng đầu năm 2022, Uỷ ban Kiểm tra Đảng uỷ cơ sở đã tiến hành kiểm tra đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm đối với 04 đồng chí là cán bộ thuộc diện cấp ủy quản lý; giám sát chuyên đề đối với 43 chi bộ và 38 đảng viên; kiểm tra được 71 chi bộ trong việc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng và 33 chi bộ trong việc thu nộp, quản lý và sử dụng đảng phí. Qua kiểm tra, giám sát đã chỉ ra những khuyết điểm, tồn tại hạn chế của các tổ chức đảng và đảng viên, qua đó kịp thời chấn chỉnh và đề nghị khắc phục góp phần hạn chế vi phạm.

          Tại Hội nghị các đại biểu đã tham gia thảo luận, phát biểu ý kiến về kết quả thực hiện trong 9 tháng đầu năm, phương hướng 3 tháng cuối năm và trao đổi những vướng mắc, khó khăn trong quá trình thực hiện.

          Phát biểu bế mạc Hội nghị đồng chí Hồ Tôn Thông - Uỷ viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Uỷ Ban Kiểm tra Thành uỷ Đà Lạt đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm của Uỷ ban Kiểm tra các Đảng ủy trực thuộc trong việc tham mưu cho cấp ủy cũng như tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ của Uỷ ban Kiểm tra Đảng uỷ trong 9 tháng đầu năm đồng thời giải đáp những vướng mắc, khó khăn trong quá trình thực hiện của cơ sở và đề nghị Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy cơ sở cần tiếp tục chủ động, tích cực tham mưu cấp uỷ và tổ chức thực hiện có hiệu quả, đảm bảo Chương trình kiểm tra, giám sát 2022 của Đảng ủy và Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy đã xây dựng từ đầu năm; chủ động kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm, tập trung vào những lĩnh vực, vụ việc phức tạp, vị trí công tác dễ xảy ra sai phạm; tham mưu Đảng ủy kiện toàn nhân sự Ủy ban Kiểm tra đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đề ra.

UBKT THÀNH ỦY

Lượt xem: 454
Liên kết website

Thống kê truy cập
  • 000552636
  •  Đang online: 46
  •  Trong tuần: 4.302
  •  Trong tháng: 2.175
  •  Trong năm: 49.847