Chào mừng 79 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2024) và Quốc khánh nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2024)! Chào mừng 79 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2024) và Quốc khánh nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2024)!
Tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố Đà Lạt - HP In trang
08/05/2024 08:06 CH

        Thời gian gần đây, tại một số địa phương trên cả nước liên tiếp xảy ra nhiều vụ ngộ độc thực phẩm, gây ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của một bộ phận người dân để chủ động trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP), phòng chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm, đặc biệt trong giai đoạn nắng nóng, chuyển mùa…trên địa bàn, ngày 7/5/2024 Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh ATTP thành phố Đà Lạt ban hành công văn khẩn đề nghị các phòng, ban, đơn vị thành phố và Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh ATTP các phường, xã khẩn trương triển khai thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm.

         Tập trung lực lượng triển khai kiểm tra có trọng tâm các cơ sở thuộc phạm vi quản lý theo phân cấp hiện hành, đảm bảo tránh chồng chéo hoặc bỏ sót cơ sở; đặc biệt lưu ý tập trung kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ nấu ăn lưu động, thức ăn đường phố,...Kiên quyết xử lý nghiêm, không để các cơ sở không bảo đảm điều kiện về ATTP hoạt động.

         Tăng cường công tác thông tin, truyền thông về ATTP bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú; chú trọng cảnh báo nguy cơ mất an toàn thực phẩm trên địa bàn; nâng cao kiến thức đảm bảo an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm góp phần phòng chống ngộ độc thực phẩm. Huy động sự tham gia của doanh nghiệp, cộng đồng, các tổ chức, đoàn thể xã hội cùng chung tay, góp sức vì thực phẩm sạch, chất lượng, an toàn.

        Huy động sự tham gia, phát huy vai trò của các tổ chức đoàn thể xã hội có liên quan trong việc phối hợp, tuyên truyền, giám sát công tác chăm sóc sức khỏe, đảm bảo ATTP, vệ sinh môi trường tại các cơ sở thực phẩm.

Chuẩn bị sẵn sàng kế hoạch, phương án, lực lượng thường trực, phương tiện, vật tư, hóa chất; tăng cường công tác đào tạo, tập huấn cho lực lượng chuyên môn trong việc khám, cấp cứu, điều trị; xử lý kịp thời giảm thiểu ảnh hưởng, khắc phục hậu quả khi xảy ra sự cố về an toàn thực phẩm, ngộ độc thực phẩm, bệnh truyền qua thực phẩm trên địa bàn.

Quán triệt và thực hiện nghiêm quy chế phát ngôn về ngộ độc thực phẩm theo quy định, tránh tình trạng cung cấp thông tin thiếu chính xác, không nhất quán, gây hoang mang dư luận.

Lượt xem: 355
Liên kết website

Thống kê truy cập
  • 000784895
  •  Đang online: 43
  •  Trong tuần: 43
  •  Trong tháng: 7.245
  •  Trong năm: 282.106