Quyết liệt - Kỷ cương - Nêu gương - Trách nhiệm - Hiệu quả Quyết liệt - Kỷ cương - Nêu gương - Trách nhiệm - Hiệu quả
BIỂU DƯƠNG, KHEN THƯỞNG CÁ NHÂN TÍCH CỰC TRONG PHÒNG, CHỐNG TỘI PHẠM VÀ CÓ CỬ CHỈ ĐẸP In trang
24/10/2022 02:23 CH

BIỂU DƯƠNG, KHEN THƯỞNG 5 CÁ NHÂN TÍCH CỰC PHÒNG, CHỐNG TỘI PHẠM VÀ CÓ CỬ CHỈ ĐẸP

Chiều 24/10, UBND TP Đà Lạt đã tổ chức biểu dương, khen thưởng các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào phòng, chống tội phạm và có hành động, cử chỉ đẹp trong đời sống xã hội.

Bà Trần Thị Vũ Loan- Phó Chủ tịch UBND TP Đà Lạt biểu dương các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào phòng, chống tội phạm và có hành động, cử chỉ đẹp trong đời sống xã hội

Cụ thể, trong phong trào phòng, chống tội phạm: có 5 cá nhân được khen thưởng, gồm: Trung úy Đoàn Xuân Dũng- Cán bộ Đội Cảnh sát Hình sự, Công an thành phố Đà Lạt; Đại úy Lê Duy Quang- Phó trưởng Công an phường 4 và Đại úy Nguyễn Minh Hiếu - Cán bộ Công an phường 4, thành phố Đà Lạt và ông Nguyễn Mạnh Hưng- Đội xung kích PC tội phạm TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai và tài xế taxi Lado - Nguyễn Thị Mỹ Trinh, là nữ tài xế taxi Lado chi nhánh Đà Lạt.

Bà Trần Thị Vũ Loan - Phó Chủ tịch UBND TP Đà Lạt (thứ 2 từ trái qua) trao giấy khen của Chủ tịch UBND TP Đà Lạt cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào phòng, chống tội phạm và có hành động, cử chỉ đẹp trong đời sống xã hội

Liên quan đến thành tích của các cá nhân nêu trên, với vụ thứ nhất: trong tháng 10/2022, Công an phường 4 đã tiến hành soát xét, kiểm tra 56 lượt nhà trọ, 86 lượt nhà cho thuê nguyên căn. Qua đó, đã phát hiện, xử lý 3 trường hợp vi phạm không đăng ký tạm trú. Đặc biệt, phát hiện 2 đối tượng có biểu hiện nghi vấn; qua quá trình đấu tranh, 2 đối tượng đã khai nhận có sử dụng ma tuý. Công an Phường 4 đã tiến hành thu giữ tang vật và lập biên bản bắt người.

Vụ thứ hai: vào lúc 07 giờ, ngày 10 tháng 10 năm 2022, Lực lượng trinh sát Đội Cảnh sát Hình sự, Công an thành phố Đà Lạt nhận được tin báo của quần chúng Nhân dân về việc bị kẻ gian đột nhập lấy trộm 2 chiếc xe máy. Qua rà soát, các đối tượng nghi vấn, phát hiện 02 đối tượng có nhiều biểu hiện nghi vấn vừa chấp hành xong án phạt tù về tội trộm cắp tài sản.

Đến khoảng 10 giờ cùng ngày, Đội Cảnh sát hình sự nhanh chóng kết hợp cùng với Đội Xung kích phòng chống tội phạm thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai chốt chặn tại khu vực Ngã ba Dầu Giây và thành công bắt giữ được 2 đối tượng cùng xe tang vật của vụ án. Qua quá trình đấu tranh các đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Hiện cả 2 vụ trên đang được Công an thành phố tiếp tục củng cố hồ sơ và xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

 Còn đối với hành động, cử chỉ đẹp trong đời sống xã hội. Chiều tối ngày 13 tháng 9 năm 2022 vợ chồng ông Ang Khim Hwa (quốc tịch Malaysia) làm mất chiếc điện thoại chứa nhiều dữ liệu quan trọng. Đúng lúc đó chị Nguyễn Thị Mỹ Trinh là nữ tài xế Lado taxi chi nhánh Đà Lạt, người buổi chiều cùng ngày đã chở vợ chồng ông Ang Khim Hwa đi công việc, đã tự tìm tới khách sạn nơi vợ chồng ông Ang Khim Hwa ở để hỏi khách sạn có ai bị mất điện thoại không. Nhờ lòng tốt của chị Trinh, vợ chồng ông Ang Khim Hwa nhận lại chiếc điện thoại của mình, vợ chồng du khách nước ngoài hết lòng cảm ơn nữ tài xế Lado taxi tốt bụng.

Bà Trần Thị Vũ Loan- Phó Chủ tịch UBND TP Đà Lạt (thứ 3 từ trái qua) cùng lãnh đạo Công an TP Đà Lạt, lãnh đạo UBND phường 4, TP Đà Lạt và lãnh đạo Công ty Lado taxi Chi nhánh Đà Lạt trao giấy khen của Chủ tịch UBND TP Đà Lạt cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào phòng, chống tội phạm và có hành động, cử chỉ đẹp trong đời sống xã hội

Sau khi trao các Quyết định khen thưởng của Chủ tịch UBND TP Đà Lạt đối với các cá nhân, bà Trần Thị Vũ Loan - Phó Chủ tịch UBND TP Đà Lạt, khẳng định: Thông qua khen thưởng lần này, nhằm kịp thời động viên cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào phòng, chống tội phạm, góp phần đảm bảo tình hình an ninh trật tự trên địa bàn; đồng thời lan tỏa những hành động, cử chỉ đẹp của chị Nguyễn Thị Mỹ Trinh để góp phần giữ gìn và phát huy phong cách người Đà Lạt “Hiền hòa - Thanh lịch - Mến khách”./.

Ban Tuyên giáo tổng hợp

Lượt xem: 304
Liên kết website

Thống kê truy cập
  • 000552330
  •  Đang online: 52
  •  Trong tuần: 3.996
  •  Trong tháng: 1.869
  •  Trong năm: 49.541